TUỔI GIÀ KHÔNG CÒN LO LÃO HÓA


Thực phẩm thực sự có thể giúp cho con người ngăn cản quá trình lão hóa một cách hiệu quả. Hãy điểm mặt 5 loại thực phẩm sau để chống lão hóa nhé.


🌿1.Đậu
Những người sống lâu nhất trên thế giới đã ăn chủ yếu là thực vật và đậu, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho nguồn protein thực vật. Đậu rất giàu chất xơ, ít chất béo và đầy đủ chất dinh dưỡng.


🌿2.Quả mọng
Quả việt quất, quả mâm xôi và dâu tây chứa đầy chất chống ô xy hóa, giúp ngăn ngừa bệnh tật và tổn thương tế bào.
Quả việt quất thơm ngon, và rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin A và C. Chúng cũng chứa chất chống ô xy hóa chống lão hóa như anthocyanin.
Nghiên cứu cho thấy càng hấp thụ nhiều anthocyanin cao càng giảm thiểu sự suy giảm do tuổi tác gây ra. Do đó, quả việt quất có thể giúp giữ gìn sức khỏe khi về già.


🌿3.Rau cải
Các loại rau họ cải như cải thìa, súp lơ xanh và cải thảo đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa ung thư.
Súp lơ xanh chứa đầy chất xơ và folate, có thể tăng cường sức khỏe tiêu hóa và thậm chí làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.


🌿4.Cá béo
Theo nghiên cứu, người có tuổi thọ từ 100 tuổi trở lên là những người ăn ít thịt và nhiều cá. Nên cố gắng ăn ít nhất hai đến ba phần cá như cá cơm, cá thu, cá hồi hoặc cá mòi mỗi tuần.
Cá béo chứa đầy a xít béo omega-3, tốt cho tim với lợi ích lâu dài mạnh mẽ. Omega-3 có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.


🌿5. Trà xanh
Uống trà xanh thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư, đồng thời chống lão hóa.


———————–
Đăng kí nhận bộ thư viện sức khỏe tại:
https://ovanet.vn/hi
#ovanet
#Phụng_sự_vì_sức_khỏe_người_Việt