TỎI ĐEN CÓ HẠN CHẾ ĐƯỢC QUÁ TRÌNH LÃO HÓA

 
 
Mỗi người trong chúng ta khi lớn lên quá trình lão hóa diễn ra. Tuy nhiên mức độ diễn ra tại mỗi cơ thể khác nhau. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường sống, làm việc, thói quen sinh hoạt, cơ địa và da của từng người. Có những người xuất hiện các vết nám, sạm da, nếp nhăn sớm, trong khi có những người tuổi đã cao nhưng da còn đẹp, khỏe.


Vậy quá trình lão hóa diễn ra như thế nào và  có thể hạn chế qúa trình  diễn ra sớm hay không . Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng băn khoăn. Hôm này bài viết này mong muốn giải đáp tới đọc giả.
Chúng ta biết bạch cầu, hay bạch huyết cầu (nghĩa là tế bào máu trắng) đây là một thành phần quan trọng của máu. Nó là một phần của hệ miễn dich, giúp cơ thể ta phòng chống các bệnh truyền nhiễm, các vật thể lạ  trong máu, đẩy lùi sự xâm nhập của vius vào cơ thể.  Số lượng tế bào bạch cầu trong một lít máu ở người khỏe mạnh dao động từ 4 x 109 tới 11 x 109.
 

 

Bạch cầu là chất hoàn toàn cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên lượng bach cầu được tạo ra nhiều nếu nó gặp và kết hợp với các axit béo không tan ở gần khu vực nó.Sụ kết hợp này sẽ  tạo thành lipid peroxy. Đây là hiện tượng oxy hóa, do đó để phòng chống oxy hóa cách đơn giản loại bỏ các axit béo không tan hoặc giảm lượng bạch cầu sinh ra.
Các hoạt động sống, môi trường chúng ta  tiếp xúc  hàng ngày như tia cực tím, khói bụi, thuốc lá, rượu bia…..là nguyên nhân kích thích sự sinh ra bạch cầu. Do đặc tính và nhiệm vụ của bạch cầu là chống lại những xâm nhập có hại cho cơ thể.
 
Vậy quá trình oxy hóa tạo ra lipid peoxy diễn ra hoàn toàn có thể hạn chế được. Giúp có được làn da khỏe, trẻ. Tôi khuyên bạn nên sử dụng tỏi đen.
Trong tỏi đen sau khi lên men có hàm lượng S – allyl cysteine chống quá trình hình thành láo hóa lipid peroxyc ao hơn 11 lần so với tỏi tươi. Tỏi đen không chữa trị được nám da, đòi mồi hay nhăn da. Nhưng dùng tỏi đen để phòng chống quá trình hình thành nó.

 

Dùng tỏi đen kết hợp với kem dưỡng xoa ngoài loại bỏ vết nám, đồi mồi, da xấu …là rất hiệu quả. Do các tế bào chết da xấu dần được loại bỏ. Sử dụng tỏi đen lâu giúp hình thành  các tế bào mới giúp da sáng đẹp.
Điều trị những tác động của lão hóa để lại là khá tốn kém và tâm huyết. Tuy nhiên chúng ta lên hiểu điều trị từ nguyên nhân, gốc rễ hình thành nó luôn là giải pháp tối ưu nhất.

Nguồn từ báo Nhật Bản