Tại sao tỏi đen được coi là tiên dược???

Tỏi đen là thần dược bắt nguồn từ Nhật Bản, từ năm 2005 tỏi đen được sử dụng rộng rãi trên đất nước Hàn Quốc, Nhật Bản với vai trò là một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe, làm đẹp, chống lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân,…
Ở Việt Nam, gần đây các nhà nghiên cứu cũng đã lên men thành công  tỏi đen  từ loại tỏi Lý Sơn tươi thành phần, công dụng không khác gì tỏi đen của Nhật.
Tỏi đen được lên men tự nhiên qua một thời gian dài khoảng 45 ngày trong điều kiện chính xác về nhiệt độ và độ ẩm. Tỏi đen có màu đen, mùi thơm giống như mùi thảo dược. Tỏi đen không còn giữ vị cay, hăng nồng của tỏi tươi mà chuyển thành vị ngọt như vị hoa quả.Toiden3
Tỏi đen được coi là tiên dược.
Quá trình lên men không những không làm mất đi thành phần dược lý vốn rất quý của tỏi tươi mà còn tăng sinh các hợp chất này cao gấp 10 lần so với tỏi tươi.
Trong tỏi đen có thể tìm thấy được những thành phần như S-allyl cysteine là hoạt chất rất có lợi cho cơ thể chống lại bệnh ung thư , diallyl disulfide diallyl trisulfide tác dụng hạ huyết áp, hạ cholesterol…. Vì vậy sử dụng tỏi đen hàng ngày sẽ rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là người bị huyết áp cao, mỡ máu, suy giảm chức năng gan, mất ngủ kinh niên.
Ngoài ra tỏi đen chứa vitamin B2, khác với loại vitamin B2 tổng hợp từ các chất hóa học vitamin B2 có trong tỏi chứa axit flavin monucleotideAxit flavin dinucleotide, chúng là chất xúc tác không thể thiếu trong quá trình trao đổi protein sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da bạn, bởi vậy vitamin B2 có trong tỏi đen có tác dụng duy trì vẻ đẹp khỏe mạnh cho làn da, chống lão hóa.