NGUỒN THÔNG TIN CÔNG DỤNG TỎI ĐEN

Tỏi đen đang ngày càng được ưa chuộng nhờ vào ngon miệng và các lợi ích trong lĩnh vực y học. Được giới thiệu bởi Hàn Quốc cách đây 6 năm, cái tên “tỏi” đã được chuyển hóa “ tỏi đen” thông qua một quá trình vài tháng lên men dưới nhiệt độ và độ ẩm chặt chẽ. Các bác sĩ và nhà nghiên cứu thảo mộc tự nhiên cũng đã thừa nhận lợi ích của tỏi đen đối với sức khỏe:

  1. Phòng chống ung thư và làm giảm cholesterol.

Quy trình xử lý lên men tạo ra tỏi đen đã góp phần vào việc khai sinh ra một loại tỏi cao cấp. Theo báo cáo, HealthMad.com,lượng lớn S-allylcysteine_ một chất tự nhiên của tỏi tươi và chất dẫn xuất của xystin axit amin_ được tìm thấy ở tỏi đen có vai trò giảm cholesterol và giảm nguy cơ ung thư.

TỎI ĐEN 1

TỎI SAU QUÁ TRÌNH LÊN MEN 30 NGÀY

  1. Chống lây nhiễm.

Tỏi trắng chứa allicin_ một thành phần kháng vi trùng, kháng sinh và nấm. S_allylcysteine trong tỏi đen hấp thụ và giúp chuyển hóa allicin dễ dàng hơn để có thể tăng cường chống sự lây nhiễm.

  1. Phòng ngừa bệnh tật.

Tỏi cũng chống oxy hóa cao. Tỏi đen có khẳ năng chống oxy hóa gấp 2 lần tỏi bình thường. Theo website OrganicAuthority.com, chất chống oxy hóa bảo vệ các tế bào khỏi bệnh tật và làm giảm quá trình lão hóa của tuổi tác. Với sức mạnh chống oxy hóa cao của mình, tỏi có thể giúp con người chống lại gốc tự do phá hủy tế bào dẫn đến bệnh tim, bệnh tâm thần, vấn đề tuần hoàn máu, chứng viêm khớp mãn tính và một số căn bệnh kinh niên khác.

  1. Một vài đặc điểm khác

Việc lên men để làm ra tỏi đen làm giảm mùi hăng và vị nồng, góp phần làm nó hấp dẫn hơn trong bữa ăn. Vị của tỏi đen giống như vị của trái cây khô ngọt ngào, dai dai, nhẹ nhàng pha lẫn chút hương khói. CandidaAlbicansCure.com đã giải thích rằng tỏi thường, thậm chí là 1 tép nhỏ đã khô, cũng tỏa ra mùi nồng thấm vào da tạo ra mùi cơ thể và mùi hơi thở nếu người đó ăn vào.

Trong khi đó, tỏi đen hoàn toàn không có mùi nồng và có thể được tiêu thụ với số lượng lớn mà không có tác động lên khứu giác.

Nguồn: LIVESTRONG