Làm sao để tránh xa bệnh tật. Nên dành 1 phút đọc để tự cứu mình

Những thay đổi tưởng chừng nhỏ nhặt trong thói quen sinh hoạt hàng ngày lại mang đến những lợi ích phòng ngừa ung thư kì diệu cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu 6 thói quen giúp phòng chống bệnh bệnh nhé!

Chú ý khống chế thể trọng cơ thể

Tế bào mỡ sẽ tạo ra hoóc-môn làm tăng cường sự phát triển các tế bào ung_thu. Các nghiên cứu đã chứng minh một số bệnh về: thực quản, tuyến tụy, ruột, thận và màng trong tử cung đều có liên quan đến tình trạng thừa cân. Cho dù cơ thể bạn thừa cân không nhiều nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ ung thư các loại kể trên.

Bai 11

Mỗi ngày cần tập luyện 30 phút để cơ thể ra mồ hôi

Không nhất thiết phải chạy ma-ra-tông, mỗi ngày chỉ cần vận động 30 phút, mỗi tuần vận động 5 ngày là được. Các hoạt động như: Đi bộ, khiêu vũ, đi xe đạp leo cầu thang và các loại vận động khác nhau đều tốt. Đó là cách phòng ngừa bệnh vừa kinh tế lại có hiệu quả.

Ít sử dụng thịt lợn, thịt bò, thịt dê

Các nghiên cứu cho thấy, những người ăn nhiều thịt lợn, bò, dê và các loại thịt đỗ khác có nguy cơ mắc ung_thu đại tràng cao hơn 30%. Tổng lượng thịt đỏ sử dụng trong mỗi tuần tốt nhất không nên quá 50 gram. Đồng thời cũng không nên ăn thịt hun khói, các sản phẩm thịt đã qua chế biến như: Lạp xưởng, xúc xích.

Ăn một củ tỏi đen mỗi ngày

Ăn tỏi đen sẽ giảm mỡ máu, mỡ gan, tăng đề kháng, tiêu độc, chống viêm nhiễm, tăng cường sinh lực giúp cơ thể cường tráng và đặc biệt đối với phụ nữ, ăn tỏi đen sẽ chống lão hóa vì trong tỏi đen có chất chống Oxy hóa.

Bỏ rượu, thuốc lá và thói quen ăn trầu

Những ai đang hút thuốc hãy bỏ ngay lập tức, người nào không hút thuốc cần tránh xa khói thuốc. Hút thuốc là nguyên nhân nguy hiểm chính gây nên ung thư phổi, đồng thời liên quan đến các loại ung_thu khác như: ung_thu thực quản, dạ dày, tiền liệt tuyến, đại tràng, trực tràng, ung_thu cổ tử cung và ung_thu vú. Khoảng 3% nguyên nhân chết do ung_thu có liên quan đến rượu cồn. Uống rượu quá mức độ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung_thu vòm họng, thực quản và yết hầu, không những thế nếu uống nhiều rượu, dài ngày còn gây xơ cứng gan, tăng nguy cơ ung_thu gan. Ăn trầu và ung_thu vòm miệng, ung_thu họng có mối liên hệ mật thiết với nhau, đây chính là nguyên nhân làm tăng tỷ lệ tử vong ở Đài Loan những năm gần đây, mà chủ yếu rơi vào những thanh niên khỏe mạnh.

Ăn ít muối, không uống nước có đường

Lượng muối ăn hàng ngày không nên quá 6 gam, uống ít nước ngọt, mỗi ngày không nên uống quá 150ml nước quả và không ăn các loại ngũ cốc, đậu hạt đã bị mốc.