Công dụng rượu tỏi đen Lý Sơn

Tỏi lý sơn được bạn biết tới như một thần dược chữa bách bệnh. Tuy nhiên hàm lượng chất chứa trong tỏi tươi lý sơn không hoàn toàn là tốt hết. Điển hình như lượng acid amino và lưu huỳnh không tan trong nước,mặc dù hàm lượng này thấp hơn các giống tỏi khác, nhưng đây cũng là nguyên nhân gây cay và mùi hôi bám lâu trong củ tỏi. Sử dụng nhiều trong một lúc hoặc lạm dụng có thể gây, ợ nóng, khó chịu bao tử, dạ dày, hơn nữa có thể gây tổn thương viên mạc mắt, khô mắt.
tỏi lý sơn
Tỏi Lý Sơn
Cũng không có gì lạ, đây là điều tự nhiên vẫn vậy, dù dược phẩm nào cũng có độc tố hay tác dụng phụ đi kèm, do đó từ xưa tỏi Lý Sơn thường được bào chế như sau: khi bóc vỏ, đem phơi cho tỏi tác dụng với oxy khử bỏ độc tố sau đó ngâm rượu nếp nguyên chất trong vòng 30 – 100 ngày tạo thành dược phẩm có công dụng cao trong phòng chống ngăn ngừa ung thư rất hiệu quả.
tỏi đen lý sơn
Tỏi đen Lý Sơn
Ngày này công nghệ hiện đại, các nhà nghiên cứu học viện quân y Việt Nam dựa trên thành quả nghiên cứu sản xuất tỏi đen thành công tại các nước phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Singapor, đã nghiên cứu thành công quy trình lên men tỏi đen lý sơn và bào chế dược phẩm rượu tỏi đen lý sơn  vào năm 2013.
 
Rượu đen Lý Sơn được bào chế từ tỏi đen lý sơn và rượu nếp nguyên chất ủ kín trong vòng 90 ngày. Trong môi trương kín, sạch và chứa vi sinh có lợi. Rượu tỏi khi dùng có hương vị ngọt của tỏi đen và cay cay của rượu uống rất ngon.


rượu tỏi đen lý sơn
Rượu tỏi đen lý sơn
Rượu tỏi đen lý sơn được dùng như một loại thuốc bổ thượng hạng có công dụng bồi bổ sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể phòng trống bệnh tật, hỗ trợ phòng chống điều trị ung thư, bệnh tiểu đường, giảm mỡ máu, điều trị gan nhiễm mỡ, tốt cho hệ tim mạch và đặc biết tốt cho hệ tiêu hóa, phòng ngừa táo bón, tốt cho người bệnh trĩ.
 
Rượu tỏi đen có công dụng nhanh, hiệu quả sau thời gian ngắn sử dụng. Liều lượng dùng khoảng 40 giọt tương đương một muỗm cà phê, uống hai lần một ngày, buổi sáng sớm và buổi tối. nên duy trì uống đều đặn thường xuyên để bảo vệ sức khỏe bền vững.