6 cách để người lớn tuổi có sức khỏe và tinh thần tốt

Việc xây dựng những cảm xúc lành mạnh có một tác động rất lớn đến tinh thần và thể chất của bạn, đặc biệt nếu chúng ta đã có tuổi.

Một đời sống cảm xúc lành mạnh có thể định nghĩa theo những cách hiểu sau: niềm hạnh phúc tự tại từ bên trong; một cảm giác vững chắc về bản thân; và khả năng kiểm soát bản thân dù bạn đang ở trong bất cứ một tâm trạng nào.

Bai 3

Dưới đây là 6 thói quen bạn có thể tham khảo để xây dựng một sức khỏe tinh thần lành mạnh:

1, Nuôi dưỡng khả năng tự nhận thức

Bước đầu tiên để xây dựng một đời sống tinh thần lành mạnh là khả năng tự nhận thức về bản thân. Khi bạn luyện tập khả năng này, bạn có thể sẽ nhìn thấy những thói quen và những niềm tin mình nên làm theo và những thứ không nên theo. Bạn có thể làm như vậy bằng cách tự suy nghĩ và tự phân tích một cách thường xuyên.

2, Hiểu ranh giới

Người có tinh thần khỏe mạnh luôn hiểu những ranh giới, giới hạn của họ và không e sợ để sống theo giới hạn cho phép. Họ biết làm như vậy sẽ không chỉ giúp cho tâm trí được khỏe mạnh và hạnh phúc mà còn giúp cho người khác tốt hơn. Thậm chí điều đó có nghĩa là nói “không” với những nhu cầu, hoặc ham muốn của chính họ.

3, Tha thứ và hàn gắn lại những quan hệ bị tổn thương, nếu có thể

Những người có tâm trí mạnh khỏe biết tha thứ. Có thể họ sẽ đau buồn sau khi bị tổn thương nhưng họ cũng sẽ cố gắng vực dậy đi qua những thương tổn đó. Nếu có thể, họ sẽ hàn gắn nhưng họ cũng biết khi nào là tốt nhất để kết thúc một mối quan hệ xấu.

Đăng ký nhận Miễn Phí 1 năm

Thư Viện Sức Khoẻ - trị giá 187$

Các video, sách, biểu mẫu hướng dẫn điều trị cải thiện sức khoẻ mỗi ngày từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam - Tặng Miễn Phí

Để lại Email và để được kích hoạt truy cập ngay!

4, Tập luyện và thói quen ăn uống lành mạnh

Tâm trí, cơ thể và tâm hồn có mối liên quan chặt chẽ với nhau. Những người mạnh khỏe hiểu tầm quan trọng của từng yếu tố. Họ không chỉ mở rộng trí tuệ bằng cách đọc, học một cái gì mới, thiền mà còn giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Điều này sẽ tăng khả năng tập trung, hoạt động và ngủ tốt hơn.

5, Nuôi dưỡng tình yêu bản thân

Người khỏe mạnh hiểu tình yêu bản thân sẽ đi qua những thăng trầm, có lúc lên, lúc xuống giống như sự luân chuyển của 4 mùa. Nhưng họ sẽ không bảo thủ với những thay đổi mà sẽ chấp nhận và nuôi dưỡng tình yêu bản thân dù cho họ sống ở bất cứ môi trường, hoàn cảnh nào.

6, Tập thể dục và quan tâm đến sức khỏe mình hơn

Người có tâm trí khỏe mạnh cũng là người có cơ thể khỏe mạnh. Do đó bạn cần tập thể dục và sử dụng các thực phẩm cải thiện, bổ sung chức năng. Bạn nên tập dưỡng sinh đều đặn kết hợp ăn một củ tỏi đen vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cơ thể bạn luôn tràn đầy năng lượng và sáng khoái. Hãy thử và trải nghiệm, bán sẽ cảm nhận được sự thay đổi tích cực trong chính cơ thể của mình.